เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

สุขุมวิท-33-1-004

JAPANESE ZONE IN BANGKOK

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

ใครที่หลงใหลในสีสันวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เพลง แฟชั่น รวมไปถึงชอบช็อปปิ้งสินค้าญี่ปุ่น ชอบที่จะได้สัมผัสไลฟ์สไตล์และบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่น ถ้าไม่มีเวลาจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวแดนอาทิตย์อุทัยในเร็วๆนี้ เรามีแหล่งช็อปปิ้งและไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่นให้คุณเพลิดเพลินได้ใกล้ๆ ใครอยู่คอนโดฯใกล้ BTS ก็ไปได้ง่ายๆแสนสะดวก ที่นอกจากจะได้อารมณ์บรรยากาศของชุมชนคนญี่ปุ่นในบ้านเราแล้ว ยังมีอาหารอร่อยและของน่าซื้อมากมาย

เกตเวย์-เอกมัย-2

เกตเวย์-เอกมัย

เกตเวย์ เอกมัย … ห้างสรรพสินค้าขวัญใจคนรักญี่ปุ่น

เป็นที่รู้กันในหมู่นักชิมและนักช็อปว่า ถ้าอยากหาร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ มีตัวเลือกมากมายหลายร้าน มองหาบรรยากาศของการช็อปปิ้งแบบญี่ปุ่นและอยากซื้อสินค้าญี่ปุ่น ต้องมาที่เกตเวย์เอกมัย เพราะเป็นห้างสรรพสินค้าในคอนเซ็ปต์ญี่ปุ่น คือทำไว้เอาใจคนไทยที่ชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่นและสำหรับรองรับคนญี่ปุ่นที่อยู่ในเมืองไทย ทั้งที่มาอยู่ทำงานและมาท่องเที่ยว มีทั้งร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสื้อผ้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือร้านขายของใช้ต่างๆ ล้วนเป็นสินค้าที่มาจากญี่ปุ่น การเดินทางก็ง่ายมาก แค่นั่ง BTS มาลงสถานีเอกมัยก็จะเจอเลย มีทางเชื่อมเข้าห้างเดินสบาย เป็นซุ้มประตูแบบญี่ปุ่นใกล้นิดเดียวไม่ต้องกลัวร้อน

สุขุมวิท-39

ซอยสุขุมวิท 39

ไม่ไกลกันมากจากเอกมัย ถ้าช่างสังเกตสักหน่อยจะเห็นว่าตลอดทางตั้งแต่ลง BTS พร้อมพงษ์มาจนเข้าซอย 39 ก็จะรู้สึกเลยว่าแถวนี้เป็นย่านชาวญี่ปุ่นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นป้ายบอกราคาสินค้า ป้ายร้านอาหาร เมนูต่างๆ ล้วนแต่เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด รอบตัวก็มีคนญี่ปุ่นเดินกันขวักไขว่ พอเดินเข้าไปในซอย 39 ก็จะเจอร้านอาหารญี่ปุ่นเรียงรายเต็มสองข้างทาง และที่สะดุดตาก็คือ ร้านขายเสื้อผ้าและของใช้มือสอง จากญี่ปุ่น ใครชอบของแบรนด์เนมต้องกรี๊ดเพราะมีเสื้อผ้าคุณภาพดี กระเป๋า ร่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า แผ่นเสียง ฯลฯ ราคาถูกเพียบ แถมยังมีของใช้อื่นๆจากญี่ปุ่นน่าตื่นตาตื่นใจ คนรักญี่ปุ่นรับรองมาย่านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

สุขุมวิท-33-1-003

สุขุมวิท-33-1-001 สุขุมวิท-33-1-002

 

ซอยสุขุมวิท 33/1

ถัดมาอีกหน่อยในละแวกเดียวกัน จาก BTS พร้อมพงษ์ เดินมาไม่ถึง5 นาทีก็จะพบกับตึกแถวและบ้านหลังเล็กที่ดูเป็นญี่ปุ่น จุดเด่นที่สะดุดตาของซอยนี้คือร้านขนมปังในบรรยากาศที่ชาวญี่ปุ่นเขากำลังจัดงาน ทะนะบะตะ หรือ Star Festival เทศกาลที่ชาวญี่ปุ่นจะเขียนข้อความอวยพรลงในกระดาษและไปแขวนที่กิ่งก้านของต้นไผ่ สีสันสดสวยแพรวพราย ดูแล้วน่าตื่นตาตื่นใจไม่เหมือนอยู่กรุงเทพฯ และถ้าเข้าไปในร้านต่างๆ เช่น ร้านขนมปังญี่ปุ่น ก็จะได้กลิ่นหอมน่ากิน ชนิดที่หลับตาแล้วดมกลิ่นอย่างเดียวอาจนึกว่าอยู่โตเกียว ลูกค้าเยอะมากๆ เลยมีทั้งชาวญี่ปุ่น และคนไทย โดยร้านพวกนี้เขาก็จะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษในสไตล์ญี่ปุ่นเป็นระยะๆ บางทีก็ได้ส่วนลดบ้าง บางทีก็ได้ขนมญี่ปุ่นอร่อยๆกลับไปกินเป็นของแถมบ้าง ถูกใจเชียวละ

nihonmachi-002

nihonmachi-001

Nihonmachi Japanese mall สุขุมวิท 26

จุดนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ญี่ปุ่น ถ้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้าลงฝั่งเอ็มโพเรียม แล้วนั่งพี่วินต่อมา50 บาทก็ถึง Nihonmachi แต่ถ้าใครมากับก๊วนเพื่อนแนะนำให้นั่งแท็กซี่จะถูกกว่า ไม่ต้องลำบากหาที่จอดรถ เพราะค่าจอดแพง ที่นี่จะเป็นลักษณะอาคารรูปตัวแอล ภายในก็จะมีร้านอาหาร และร้านขนมญี่ปุ่นเพียบ เป็นแหล่งนัดพบยามบ่ายของเหล่าแม่บ้านญี่ปุ่น และเป็นแหล่งสังสรรค์หลังเลิกงานของคนญี่ปุ่นที่มาทำงานในกรุงเทพฯ คนไทยที่ชอบญี่ปุ่นก็มากันเยอะ  เพราะอาหารต่างๆอิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นสดๆแทบทุกวัน คนมาที่นี่จะเน้นกิน กิน แล้วก็กิน!!!  ใครชอบอาหารต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ๆ ราคาไม่แพง ก็แนะนำที่นี่เลยค่ะ นอกจากร้านอาหารก็มีร้านเสื้อผ้ากีฬาหรือร้านของใช้ญี่ปุ่น และมีคนญี่ปุ่นคุยกันเป็นภาษาญี่ปุ่นรอบตัว คลอกับเสียงเพลงญี่ปุ่นที่ลอยมาในบรรยากาศ ฟังแล้วเพลินใจคนรักญี่ปุ่นจริงๆค่ะ