ศรีตราด SRI TRAT RESTAURANT & BAR


ปีนี้เป็นปีที่กระแสนิยมไทยกำลังมาแรง ทั้งกระแสจากภายนอกและภายใน โดยเฉพาะจากบรรดาละครดังและงานเทศกาลสไตล์ย้อนยุคต่างๆ ซึ่งนอกจากทำให้ใครต่อใครอยากจะแต่งชุดไทยกันเป็นการใหญ่แล้ว ก็ยังทำให้เกิดความอยากลิ้มรสอาหารไทยขึ้นมาด้วย ศรีตราด เป็นร้านอาหารแนวร่วมสมัยที่นำเสนอรสชาติความอร่อยแบบไทยจากภาคตะวันออก ด้วยคอนเซ็ปต์อาหารพื้นเมืองสูตรต้นตำรับจากคุณแม่เจ้าของร้าน ที่มีต้นกำเนิดมาจากจังหวัดตราด

ร้านนี้ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33 เป็นส่วนผสมระหว่างร้านอาหารบรรยากาศนั่งสบายในเวลากลางวัน ที่เปลี่ยนโฉมเป็นร้านอาหารและบาร์สวยเฉียบในเวลากลางคืน แต่สิ่งหนึ่งที่คงไว้เหมือนกันคืออารมณ์ผ่อนคลายเป็นกันเองเหมือนบ้าน ทั้งการจัดสถานที่ การจัดหน้าตาอาหาร และสำคัญสุดคือรสชาติอาหารในอารมณ์เหมือนไปกินข้าวบ้านเพื่อนสนิทหรือบ้านญาติพี่น้องที่เมืองตราด ซึ่งเป็นเมืองชายทะเลที่อุดมสมบูรณ์ทั้งวัตถุดิบจากทะเลและสวน

ด้วยความจัดจ้านถึงเครื่อง ถึงเนื้อ เต็มปากเต็มคำ ไม่ว่าจะเป็น ต้มส้มปลากะพงที่ใช้ความเปรี้ยวจากเนื้อระกำ ปลาน้ำดอกไม้พล่า ปลาผัดพริกขี้หนูสดใบยี่หร่า ล้างปากด้วยขนมหวานที่น่าสนใจอย่าง วุ้นลูกสำรอง และขนมโค ร้านนี้เหมาะจะไปโดยรถไฟฟ้าหรือแท็กซี่ ถ้าขับรถไปต้องใช้บริการฝากจอด

Sri Trat Restaurant and Bar in Sukhumvit 33 is a lovely place in Bangkok for those who are seeking an authentic Thai taste, originally from Trat, Thailand’s eastern province. Cozy and luxury decoration in retrospective style, at Sri Trat the customers will have a feeling of Thai hospitality in home-style along with the great variety of homemade taste of food and drinks.
www.facebook.com/sritrat/