MonsterMom Casual Shirt

MonsterMom Casual Top

Color: Navy Blue (น้ำเงินกรมท่า)

Size: S-M-L

Price: 590 Baht

Contact: www.facebook.com/MonsterMom/

หลังจากผ่านวัยสี่สิบมาจนบัดนี้ ปัญหาหนึ่งที่พบคือ หาซื้อเสื้อผ้าแบบที่ชอบยากมากค่ะ เสื้อที่มีขายในท้องตลาด ในราคาที่ไม่แพงเกินเอื้อมนั้น ส่วนมากจะผลิตมาสำหรับผู้หญิงอายุน้อยๆ ที่รูปร่างบอบบาง ในขณะที่เสื้อสำหรับผู้หญิงวัย 40+ นั้นถ้าไม่ใช่แบบหรูหราราคาแพงไปเลย ก็มักจะเป็นเสื้อผ้าที่ใส่แล้วเน้นความภูมิฐาน ทำให้ดูแก่ พอเรารู้สึกไม่อยากดูแก่แบบนั้น จะไปซื้อเสื้อคนสาวๆมาใส่ ก็ดูไม่สมวัย เพราะเขาไม่ได้ทำมารองรับทรวดทรงของเรา ซึ่งมีรอบเอวที่ใหญ่ขึ้น ต้นแขนที่ใหญ่ขึ้น ยิ่งพอมีลูกแล้ว หน้าอกก็ใหญ่ขึ้นมาตามธรรมชาติ ถ้าไม่คอยบริหารร่างกายให้กระชับ ก็จะแต่งตัวให้ดูดีได้ยาก หลายคนเลยแก้ปัญหาด้วยการใส่เสื้อผ้าหลวมๆ โคร่งๆ ไปเลย ซึ่งก็อาจจะไม่ใช่คำตอบที่น่าพอใจสำหรับทุกคน

ดิฉันก็เลยมาวิเคราะห์ความต้องการของตัวเอง จากรูปร่าง และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ว่าเสื้อแนวใส่สบายที่เราน่าจะพอใจ ควรมีลักษณะแบบใด ก็ได้คำตอบว่า

  1. เป็นแบบที่ปิดช่วงต้นแขน ไม่เอาเสื้อแขนกุด เพราะวัยนี้ ถ้าเป็นคนแขนไม่เล็ก จะมีต้นแขนที่ใหญ่ย้อยได้ง่าย
  2. เป็นเสื้อยืดที่ใส่สบาย ผ้าเนื้อดี ไม่ร้อน ไม่ยับง่าย ซักเครื่องได้ ดูแลรักษาง่าย
  3. ใส่แล้วเคลื่อนไหวสะดวก ทุกอิริยาบท ใส่ทำงานออกแรงก็ได้ ใส่ทำงานออฟฟิศก็ได้ ใส่ไปออกงานก็ได้ เปลี่ยนลุคได้ง่ายๆด้วยการปรับวิธีใส่เล็กน้อย และเติมเครื่องประดับ ก็ทำให้ดูเก๋ได้ทันที
  4. แมทช์กับกางเกง / กระโปรง / กระเปรง คือกางเกงขาบานที่ดูเหมือนกระโปรง (Colottes) แบบเอวสูงที่ดิฉันชอบใส่ได้หลายรูปแบบ
  5. ใส่แล้วทำให้ดูปราดเปรียว สวยงามสมวัย ไม่ทำให้ดูอ้วน มีความเซ็กซี่กำลังเหมาะแต่ไม่โป๊ ที่สำคัญต้องไม่ดูเป็นหญิงแก่วัย 40+ ที่พยายามยัดตัวลงไปในเสื้อผ้าของเด็กสาว แต่เป็นเสื้อที่ออกแบบมาเพื่อทำให้คนวัย 40+ สนุกกับการแต่งตัวได้อย่างเก๋ไก๋ สมวัยของตน
  6. ทำแขนสี่ส่วน เพื่อใส่เครื่องประดับ กำไลข้อมือ หรือนาฬิกาได้สวยพอดี
  7. ทำคอกว้าง เพื่อให้ดึงออกมาเป็นเสื้อเปิดไหล่ แล้วใส่สร้อยหรือโชคเกอร์เก๋ๆ ปิดคอได้ เพราะวัย 40+ อาจมาปัญหาคอไม่กระชับ การสวมสร้อยคอจะทำให้ช่วงคอดูสวย ในขณะที่วัย 40+นั้น ช่วงอกจะไม่ผอมแห้ง ใส่เสื้อเปิดช่วงอกได้ดูอิ่มเอิบดีกว่าตอนเป็นเด็กผอมๆ หรือจะเอาผ้าสวยๆมาพันคอก็เก๋ไปอีกแบบ
  8. พกพาสะดวก ไม่กินเนื้อที่ในกระเป๋าเยอะ เพราะดิฉันเดินทางบ่อย อยากได้เสื้อสวยที่ม้วนใส่กระเป๋าง่ายๆ น้ำหนักเบา คลี่ออกมาแล้วผ้าไม่ยับ ใส่ได้หลายโอกาส จะลุยก็ได้ หรูก็ได้
  9. ราคาเป็นกันเอง

ดิฉันรอมานานว่า ในท้องตลาดจะมีใครทำเสื้อแบบนี้มาขาย จนแล้วจนรอดก็ไม่มี พอดีลูกชายชอบแฟชั่น เลยไปหาเสื้อแบบต่างๆที่ชอบมาศึกษา เอาข้อดีของเสื้อแต่ละแบบที่ชอบมายำรวมกัน เติมส่วนที่ชอบซึ่งไม่มีในเสื้อเหล่านั้นลงไป ตัดสินใจทำเสื้อเอง ทำใส่เองแล้วก็ขายด้วย โชคดีมีเพื่อนที่น่ารักเขารับผลิต ก็เลยได้ผลงานชุดแรกออกมา อาจจะยังไม่เพอร์เฟคสุดๆ ต้องพัฒนาต่ออีก แต่ในเบื้องต้นก็ค่อนข้างพอใจ
.
เป็นเสื้อยืดแบบพอดีตัว เอวสูงนะคะ สีดำ/ขาว/กรมท่า แขนสี่ส่วน ผ้ายืดใส่สบายไม่ร้อน คอปาดกว้างเหมาะใส่กับบราเกาะอก… มีไซส์ S/M/L
.
ทำมาไม่เยอะค่ะ แต่ละสีแต่ละไซส์จะมีราว 10 กว่าตัว / 3สีx3 ไซส์ รวมกันประมาณ 100 ตัว เอาไว้แบ่งขายให้คนที่ชอบเหมือนๆกั
ไซส์ S รอบอก 80 ซม. (32 นิ้ว) เอว 65 ซม. (26นิ้ว)
ไซส์ M รอบอก 85 ซม. (34 นิ้ว) เอว 70 ซม. (28นิ้ว)
ไซส์ L รอบอก 90 ซม. (36 นิ้ว) เอว 75 ซม. (30นิ้ว)
คนผอมแขนเล็กใส่ได้ทุกสีค่ะ ถ้าคนแขนใหญ่ (อย่างดิฉัน)​ ใส่สีเข้มจะทำให้ดูพรางหุ่นพรางแขนได้ดี และเนื่องจากเป็นผ้ายืดทรงกระชับหุ่น แนะนำให้เลือกขนาดพอดีตัว จะใส่ออกมาดูกำลังดีค่ะ ถ้าหลวมจะดูไม่สวย

เสื้อแบบนี้ คนอกปานกลางใส่แล้วดูเก๋ คนอกใหญ่ใส่แล้วดูสวย แต่ไม่เหมาะกับคนที่มีหน้าอกคล้อยเพราะเป็นเสื้อเปิดไหล่ ต้องใส่กับบราเกาะอก ซึ่งบราแบบนั้นจะไม่ช่วยยกกระชับทรงค่ะ

Color: BLACK  / Size: M

เสื้อสไตล์นี้ ใส่ได้ 2 แบบ

ถ้าใส่แบบคลุมไหล่ ก็สวมบราแบบมีสายได้

หรือจะใส่บราแบบมีสายสวยๆที่สีเดียวกับเสื้อ ก็ได้

และถ้าต้องการให้ดูหรู เหมือนเสื้อไปงานตอนเย็น ใส่กับกระโปรงหรือกางเกงเอวสูงผ้าเนื้อดี แนะนำให้ใส่แบบเปิดไหล่

สวมกับบราไร้สาย จะดูเก๋มาก ถ้าใส่สร้อยแบบติดคอจะโดดเด่นสะดุดตา

.
ราคาขาย+ค่าส่งลงทะเบียนในประเทศ 590 บาท ค่ะ
.
กางเกงก็ออกแบบเอง แต่ยังไม่ทำขายค่ะ รอหาคนผลิตเก่งๆได้เมื่อไหร่จะแจ้งข่าวอีกที :)​
Shirt & Colottes by #MonsterMom